Ford Everest 2018 phân phối tại thị trường Việt Nam với 5 phiên bản khác nhau gồm 2 bản Titanium, 1 bản Trend và 2 bản Ambiente, đối thủ của Toyota Fortuner có giá bán dao động từ 1,12 tỷ đồng đến 1,4 tỷ đồng.

Ford Everest 2018 được tinh chỉnh một số chi tiết ngoại thất, cụm lưới tản nhiệt h́nh bát giác đi kèm với 3 thanh ngang mạ crôm khiến phần đầu xe nổi bật hơn, tất cả các phiên bản Everest 2018 đều sở hữu tiêu chuẩn góc chiếu là đèn góc chiếu projector với bóng HID. Trong khi đó, Ford####Everest phiên bản Ambiente sử dụng bóng halogen, c̣n Titanium cao nhất được tính năng pha-cốt tự động thông minh.Mẫu xe cũng sẽ được tính năng các bộ mâm mới. Cụ thể, vành nhôm thiết kế mới có kích cỡ 17 và 18 inch được tính năng lần lượt cho các bản Ambiente, Trend, duy nhất các xe Titanium sử dụng bộ la-zăng 20 inch 5 chấu thể thao mới.

Bên trong nội thất, Ford Everest 2018 không có mọi thay đổi, xe bổ sung thêm tính năng 7 lĩnh vực ghế ngồi bọc da kết hợp chỉnh điện 8 hướng cho ghế lái và hành khách phía trước. Tuy nhiên, ở phiên bản thấp hơn Trend 2.0 MT duy nhất chỉnh điện 8 hướng cho ghế lái. Một số tính năng tiện nghi khác bao gồm khoang hành lư mở tự động, gạt mưa nước mưa tự động, đặc biệt các chiếc Titanium sẽ có hàng ghế thứ 3 gập điện c̣n####các phiên bản c̣n lại duy nhất có gập điện tay thủ công.

Ngoài ra, Ford Everest 2018 sở hữu hệ thống kiến thức giải trí qua màn h́nh 8 inch, tích hợp SYNC 3, dàn âm thanh 10 loa, điều hoà tự động 2 vùng độc lập; duy nhất bản Titanium có thêm định vị GPS và dẫn đường hiện đại.

Về sức mạnh vận hành, bản Titanium cao nhất được tính năng động cơ diesel diesel tăng áp kép 2.0 lít, sản sinh công suất 213 mă lực và 500Nm mô-men xoắn cực đại####đi kèm với hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động bốn bánh.

Bốn phiên bản c̣n lại sử dụng động cơ diesel diesel tăng áp 2.0 lít và cho ra 180 mă lực, 420Nm mô-men xoắn, tính năng tiêu chuẩn vẫn là hộp số tự động 10 cấp ngoại trừ bản thấp nhất duy nhất có số sàn 6 cấp, cả bốn bản đều được kết hợp với dẫn động cầu sau.Về mặt Kỹ thuật an toàn, Ford Everest 2018 được tính năng hàng loạt tính năng chủ động như hệ thống####hỗ trợ phanh ABS, EBD, hệ thống########cân bằng điện tử, hệ thống########hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống cảm biến lùi, hệ thống camera lùi, hệ thống########hỗ trợ duy tŕ làn đường, hệ thống####cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau####cùng điều khiển hành tŕnh thích ứng duy nhất có trên phiên bản Titanium và phiên bản Trend, hệ thống####hỗ trợ đỗ xe, hệ thống####cảnh báo điểm mù, hệ thống####cảm biến trước duy nhất có trên các phiên bản Titanium.

Xe được tính năng 7 túi khí an toàn, Everest 2018 chính thức được khi mở bán vào tháng 9 tới.

Theo kiến thức từ nhà sản xuất, giá bán của Ford Everest 2018 lần lượt với ba phiên bản với Trend, Titanium và Titanium bi-turbo là 1,112 tỷ; 1,117 tỷ và 1,399 tỷ đồng, hai phiên bản c̣n lại sẽ được công bố giá bán trong thời gian sắp tới.